ĐẨY MẠNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 3,4 TRÊN ĐỊA BÀ XÃ SƠN LÂM

Đọc tin

Thực hiện công văn số 887/UBND ngày 28/3/2022 của UBND huyện Khánh Sơn về giao chỉ tiêu hồ sơ tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn huyện. UBND xã tổ chức hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC trên địa bàn xã vào ngày 09/7/2022 (sáng thứ 7) tại Bộ phận Một cửa UBND xã theo công văn số 846/UBND ngày 05/07/2022. Tổ hướng dẫn tổ chức công dân nộp hồ sơ, thủ tục hành chính thực hiện một số nội dung như sau:

1. Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 đồng thời tuyên truyền các tổ chức, cá nhân biết và hiểu được sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian của việc nộp hồ sơ trực tuyến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả cải cách hành chính.

2. Hướng dẫn người dân các bước cơ bản trong quá trình thực hiện TTHC trên các lĩnh vực: Tư pháp- Hộ tịch, Lao động – Thương binh và xã hội; Đất đai.

3. Tuyên truyền và hướng dẫn người dân tiếp cận Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa.

Hiện nay, khi công dân đến giao dịch giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã đều được cán bộ, công chức tuyên truyền, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng Internet mức độ 3, được giới thiệu về dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến các ưu điểm nổi bậc của việc nộp hồ sơ qua mạng như: có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet, nếu trước đây muốn đăng ký TTHC phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ, thì nay mọi việc liên quan đến TTHC người dân có thể thực hiện ở nhà hay ở cơ quan, đơn vị... đều nộp được hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC đến cơ quan nhà nước.Việc nộp hồ sơ qua mạng sẽ giúp giảm thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, thông qua đây người dân, lãnh đạo cơ quan sẽ theo dõi, giám sát tiến độ, tình trạng giải quyết hồ sơ; đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ cán bộ tiếp nhận hồ sơ; tăng tính công khai, minh mạch của TTHC; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ, công chức được phân công xử lý hồ sơ TTHC.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Lâm đã tiếp nhận, giải quyết hồ sơ công dân nộp qua mạng mức độ 3: 301/301 hồ sơ đạt 100% vượt chỉ tiêu huyện giao (25%).

Trần Lan

Đầu trang

Trở về

CHUYỂN ĐỔI SỐ Ngân hàng chính sách Lịch tiếp công dân Thông tin bộ phận một cửa