Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Lâm huyện Khánh Sơn

Sáng ngày 18/8, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Lâm huyện Khánh Sơn về tình hình kinh tế xã hội từ đầu năm 2016 đến nay. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh có lãnh đạo các Sở Nông nghiệp, Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh; về phía huyện có ông Mấu Thái Cư - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HDND huyện, ông Đinh Ngọc Bình - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Sơn Lâm.

Quang cảng buổi làm việc với Xã Sơn Lâm

Theo báo cáo của UBND xã Sơn Lâm 8 tháng năm 2016 tuy còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán nhưng xã vẫn đạt được nhiều kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng. Tổng diện tích gieo trồng đạt 550ha, đạt trên 73% so với kế hoạch, trên địa bàn có 316ha cây ăn quả (trong đó có 91ha sầu riêng, sản lượng ước tính gần 1.000 tấn), 182ha cà phê, 19ha hồ tiêu. Về chăn nuôi, đàn gia súc, gia cầm của bà con phát triển tốt. Toàn xã có trên 6.000 con. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững và ổn định. Đồng thời duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn trong các ngày Lễ tết và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại buổi làm việc, xã đã kiến nghị xây dựng hồ chứa nước suối Mã tại thôn Du Oai để phục vụ nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp, nâng cấp tuyến đường đi vào khu sản xuất để bà con thuận tiện vận chuyển nông sản.

Tham dự buổi làm việc còn có Thường trực Huyện ủy và UBND huyện

Sau khi nghe ý kiến của địa phương Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định hồ chứa nước Sơn Lâm là 1 trong những công trình thủy lợi trọng điểm cần được đầu tư, trước mắt cần có phương án xây dựng các đập dâng lớn nhỏ nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước; đẩy nhanh việc xây dựng đường vào khu sản xuất thôn Ko Róa… Ông Lê Thanh Quang cũng đề nghị địa phương cần mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng các loại cây trồng khác cho hiệu quả kinh tế cao. Trong phát triển nông nghiệp cần lưu ý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, kiểm soát chặt chẽ các loại hóa chất để giữ vững thương hiệu nông sản của địa phương, nhất là cây sầu riêng, bươi Da sanh…