Tết trồng cây

Thực hiện Kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 19/01/2024 của UBND huyện Khánh Sơn về việc Tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp thìn năm 2024. UBND xã Sơn Lâm đã tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp thìn năm 2024 tại địa điểm nhà Văn hóa thể thao xã Sơn Lâm. Đến dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Vinh- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Võ Anh Tú- phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Trịnh Đình Ba - phó bí thư, chủ tịch UBND xã Sơn Lâm, đồng chí Trần Thị Thuận- phó chủ tịch UBND xã cùng với UBMT và các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức các trường học và đông đảo học sinh.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay, hơn 65 năm qua Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

( Đồng chí Bùi Văn Vinh- BT Đảng ủy, Đ/c Võ Anh Tú - PBT Thường trực Đảng Ủy, Đ/c Trịnh Đình Ba - CT UBND xã)

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây và trồng rừng; hằng năm, UBND xã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện “Tết trồng cây”; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; vận động, khuyến khích, hướng dẫn người dân đang sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp bạc màu, đất không canh tác được sang trồng rừng sản xuất; tích cực hưởng ứng, tham gia công tác trồng rừng trên địa bàn xã Sơn Lâm.

(Nguồn: VHTT xã Sơn Lâm)