LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN XÃ SƠN LÂM

Thực hiện Kế hoạch số 845/KH-UBND ngày 06/03/2024 của UBND huyện Khánh Sơn về việc Tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn.  Được sự hướng dẫn của UBND huyện, hôm nay UBND xã Sơn Lâm tổ chức lễ phát động  tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” từ đó nâng cao tuyên truyền nhận thức, vai trò ý nghĩa của việc luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của tầng lớp nhân dân, xây dựng lối sống và văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết nhân dân.

Về dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Nguyệt- trưởng Phòng Văn hóa huyện Khánh Sơn, ông Bùi Văn Vinh - bí thư Đảng ủy xã Sơn Lâm, ông Võ Anh Tú - PBTTT Đảng ủy xã, ông Trịnh Đình Ba - PBT, CT Ủy ban nhân dân xã, bà Trần Thị Thuận - PCT.UBND xã, trưởng Ban tổ chức giải cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân xã Sơn Lâm.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã xã Sơn Lâm là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

( Bà Trần Thị Thuận - PCT.UBND xã, trưởng BTC)                     (Ông Trịnh Đình Ba - CT. UBND xã đọc Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ)

Các đại biểu và trên 250 vận động viên không chuyên tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Sau lễ phát động, các đại biểu và trên 250 vận động viên không chuyên đại diện cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài trên 1000m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Giải Việt dã năm 2024  được tổ chức có sự tham gia của 100 vận động viên đến từ các thôn, 3 trường trên địa bàn. Thi đấu các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Đồng đội và cá nhân cho các Đoàn, vận động có thành tích cao. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc thành lập Đội tuyển tham gia Giải Việt dã huyện Khánh Sơn./.

Nguồn: VHTT xã